Giờ học lập trình tại trường THCS Tân Quang - Ninh Giang - Hải Dương
Một giờ học lập trình tại trường thuộc vùng nông thôn

Là dự án đầu tiên của những thành viên Maker Hanoi – ABC Maker được kỳ vọng đào tạo một lớp trẻ Việt Nam sẵn sàng cho làn sóng mới của kinh tế – công nghệ: cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – cuộc cách mạng công nghiệp cá nhân!

Người Maker Hanoi tin rằng trẻ em là nguồn gốc của sự phát triển của một đất nước trong tương lai. Là những người đã trải qua các cấp học, đã và đang làm việc tại các Công ty, Tập đoàn với đa dạng ngành nghề kỹ năng, chúng tôi có chung một mong muốn: mang những công nghệ mới, những kiến thức cập nhật của Thế giới đến các em học sinh ở Việt Nam, để các em sẵn sàng cho một tương lai toàn cầu ngay trên chính đất nước mình.

Chúng tôi tin sự phát triển không thể diễn ra nếu phụ thuộc vào một phần nhỏ dân số, để phát triển cần phải có sự tiến bộ tri thức của cả cộng đồng. Vì vậy, ABC Maker được xây dựng cho các em nhỏ ở Thành phố, cho các em nhỏ ở vùng nông thôn, và cho các em nhỏ ở các vùng khó khăn. Hiện tại, ABC Maker gồm 2 hướng phát triển phản biện và bổ sung cho nhau.

Hướng thứ nhất, ABC Maker cho các vùng phát triển, chúng tôi gọi là A4ed. Mục tiêu của A4ed là đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các kiến thức về lập trình và chế tạo cho các em học sinh từ năm cuối tiểu học đến cấp phổ thông, để các em phát triển năng lực tư duy, công nghệ, làm sản phẩm cá nhân và theo nhóm. A4ed được thiết kế theo phương pháp học Project-Based Learning (http://www.bie.org/about/what_pbl). Đầu ra của A4ed là sản phẩm của các em học sinh được công nhận bởi mạng lưới các Lab chế tác trên toàn cầu.

Hướng thức hai, ABC Maker cho các vùng nông thôn, chúng tôi gọi là A4ing. Mục tiêu của A4ing là để các em được trải nghiệm các công nghệ mới của Thế giới với chi phí rất thấp, đồng thời đào tạo cho các em những kiến thức căn bản về lập trình và làm sản phẩm. A4ing được thiết kế theo hướng trải nghiệm kết hợp với phương pháp giảng dạy truyền thống. Điểm quan trọng của A4ing là giáo trình được xây dựng đơn giản sao cho các em học sinh cấp trung học cơ sở có thể tự học và làm ra các sản phẩm. Kết quả của A4ing là các “tiểu Fablab tinh gọn – lean mini-Fablab” – một nơi các em học sinh có thể đến để trải nghiệm công nghệ, học làm sản phẩm (online, offline) và chia sẻ với bạn bè.

Maker Hanoi đã và đang thực hiện các bước đầu tiên của dự án. Các sản phẩm, tài liệu của dự án khi hoàn thiện (thiết kế mạch, giáo trình mẫu,…) sẽ được chia sẻ cho cộng đồng.

Một số link giới thiệu về dự án:

https://www.facebook.com/makerhanoi/videos/1060829350652176/

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/s-life/phong-thi-nghiem-san-pham-iot-khai-truong-tai-ha-noi-3432840.html

Link đăng ký hỗ trợ ABC Maker tại các địa phương:

https://goo.gl/TxwcbV

Seo wordpress plugin by www.seowizard.org.